ปัจจุบันวงการเพลงลูกทุ่งกลับมาคึกคักมากยิ่งขึ้น ซึ่งต่างก็มีมีศิลปินมากความสามารถเกิดขึ้นมาใหม่มากมาย โดยเฉพาะศิลปินแนวลูกทุ่งอินดี้ ต่างก็มีเพลงเพราะ ๆ ปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันหลายต่อหลายเพลง วันนี้เดี๋ยวเราจะพาไปตามส่อง 5 นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้ เจ้าของเพลงดังมากมาย ที่เรียกได้ว่าทั้งเก่ง ทั้งมากความสามารถ และมีเสน่ห์จนทำให้มีแฟนคลับชื่นชอบและคอยติดตามกันมาตลอด ว่าแต่จะมีใครบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

ตามส่อง 5 นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดังมากมาย!

1. เต้ย อภิวัฒน์ บุญอเนก หรือ ครูเต้ย

เต้ย อภิวัฒน์ นักร้องหนุ่มหน้าใส ขวัญใจแฟนเพลง ที่หลายคนเริ่มรู้จักครูเต้ย จากคลิปที่ครูเต้ยแต่งเพลงให้กับนักเรียนของตัวเอง กับเพลง “บอกให้ส่งงาน” ซึ่งคลิปนี้เป็นคลิปที่ถูกแชร์กันอย่างมากมาย ทำให้ครูเต้ยมียอดติดตามเพิ่มขึ้น มีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้

สำหรับการเป็นนักร้องนั้นต้องบอกว่า ครูเต้ย นั้นมีแวว มีความสามารถ มีรางวัลมาการันตีอยู่แล้ว ย้อนกลับไปสมัยมหาวิทยาลัยเขาเคยได้รับเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยไปแข่งร้องเพลงในระดับมหาวิทยาลัยของงานกีฬา โซนอีสานใต้ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันดังกล่าวด้วย ต่อจากนั้นก็ศึกษาด้านงานเพลง ด้านการร้องเพลงเรื่อยมา จนกระทั่งได้มาเป็นนักร้องในสังกัดคืนถิ่นสตูดิโอ มีผลงานเพลงระดับ 10 ล้านวิวแบบไม่ต้องรอนานเลย งานเพลงของครูเต้ย อภิวัฒน์ มีความแตกต่างจากงานเพลงของนักร้องลูกทุ่งคนอื่นในช่วงเวลานี้ เพราะว่าเป็นการเอาดนตรีอีสานไปผสมผสานกับดนตรีแนวอื่น เพื่อทำให้เกิดเสียงดนตรีอีสานแบบใหม่ขึ้นมา อย่างเช่นการเอาดนตรี R&B มาผสมกับสตริงอีสาน ทำให้เกิดดนตรีแบบใหม่ที่ทำให้คนฟังแล้วรู้สึกว่ามันแปลก น่าสนใจ น่าฟัง อยู่ตลอดเวลา

ซึ่งปัจจุบันแต่ละเพลงก็โด่งดังมียอดวิวไม่ต่ำกว่า 100ล้านวิว เป็นอย่างต่ำ ซึ่งในปัจจุบัน ครูเต้ย ร้องเพลงภายใต้สังกัดเซิ้งมิวสิค และเพลงที่ให้ ครูเต้ย เป็นที่รู้จักคือ อยู่บ่ได้, ถ้าอ้ายหน้าใหม่ และ อีหล่าเอ๋ย

ตามส่อง 5 นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดังมากมาย!

2. ลำเพลิน วงศกร

หนุ่มหล่อหน้าใส ที่มีใจรักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ และเคยได้เข้าร่วมประกวดในรายการ The Star แต่เพียงแค่เริ่มร้องเพลงท่อนแรก ก็โดนเชิญให้ลงจากเวที จากนั้นมา ลำเพลิน ก็ไม่คิดที่จะประกวดเวทีไหนอีกเลย แต่เขาก็ไม่ทิ้งความฝัน ทำเพลงลงในยูทูบ และฝันของเขาก็เป็นจริงเมื่อเพลง ห่อหมกฮวกเอาไปฝากป้า มียอดวิวสูงถึง 200 ล้านวิว ภายในไม่กี่วัน ทำให้ ลำเพลิน เป็นที่รู้จักและมีผลงานเพลงมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะตัดสินใจเข้าประกวด น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง และได้ออกอัลบั้ม น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงลูกทุ่งยักษ์ใหญ่ แกรมมี่โกลด์ และมีเพลงเดี่ยวที่โด่งดังคือ รำคาญก็บอกกันเด้อ ที่มียอดวิวถึง 330 ล้านวิว

ถือเป็นบุคคลผู้ซึ่งไม่ทิ้งความฝันที่น่าชื่นชมจริง ๆ ค่ะสำหรับหนุ่มลำเพลิน ที่ต่อสู้ตามความฝันต่อจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

ตามส่อง 5 นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดังมากมาย!

3. เบิ้ล อาทิตย์ สมน้อย หรือ เบิ้ล ปทุมราช

เบิ้ล ปทุมราช นักร้องแนวเพลง ลูกทุ่งชาวไทย สังกัดค่ายอาร์ สยาม จากหนุ่มบ้านนากลายเป็นดาวในวงการบันเทิงและเป็นขวัญใจดาวรุ่งสำหรับใครหลายๆ คน อย่าง “เบิ้ล อาทิตย์ สมน้อย” หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ที่มีผลงานเพลงแรกที่โด่งดังจนยอดวิวทะลุ 100 ล้านกว่าวิวกับเพลง “อ้ายมีเหตุผล”

หลังจากนั้น หนุ่ม “เบิ้ล” ก็ได้มีผลงานเพลงมากมายเข้ามาเรื่อย ๆ อย่างเช่น เพลง คำสอนของพ่อ, เฟสก็หายไลน์ก็เงียบ, คนดีพี่มาง้อ, สื่อรักออนไลน์, กอดครั้งสุดท้าย feat. ธัญญ่า อาร์สยาม, สองสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่เป็นเพลงประกอบละคร เชลยศึก, ลมหายใจพลีให้เธอ ที่เป็นเพลงประกอบซีรีส์อินเดีย หนุมาน สงครามมหาเทพ และสุดท้ายเพลง ให้น้องไปสา

ซึ่งปัจจุบัน หนุ่มเบิ้ล ปทุมราช ก็ได้มีผลงาน ทั้งผลงานเพลง และผลงานการแสดงออกมาให้แฟน ๆ รับชมกันอย่างมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มฮอตที่มาแรงจริง ๆ ค่ะสำหรับหนุ่มคนนี้

ตามส่อง 5 นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดังมากมาย!

4. เต๋า ภูศิลป์

เต๋า ภูศิลป์ นักร้องลูกทุ่งหนุ่มสุดหล่อมากความสามารถจากค่ายแกรมมี่โกลด์ ถือเป็นหนุ่มมากความสามารถจริง ๆ ค่ะสำหรับหนุ่มเต๋า ภูศิลป์ ที่มีผลงานมากมายออกมาให้แฟน ๆ ได้ตืดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งเพลงทั้งก้อนขี้ฟ้า นางฟ้าหน้ารถแห่ และกระจายความเสี่ยง อีกทั้งงานละครก็ยังเปรี้ยงไม่แพ้ผลงานเพลง โดยได้มีผลงานใหม่ให้เห็นกันอยู่ตลอด ตั้งแต่รักหลงโรง ดาวจรัสฟ้า สาวน้อยร้อยล้านวิว และเจ้าแม่อสรพิษ

โดยเต๋าเริ่มเข้าวงการโดยอัดคลิปร้องเพลงเล่นกับเพื่อนลงยูทูบ ปรากฏว่ามีผู้ชมเข้าไปชมจำนวนมาก ทางแกรมมี่จึงติดต่อให้ไปทดสอบเสียง ปรากฏว่าผ่านการทดสอบและได้เข้ามาเซ็นสัญญากับทางค่ายและมีผลงานเพลงแรกออกมาคือ เพลงโฉมนาง และเพลงนั่งเฝ้าเขาจีบ ในอัลบั้มพิเศษ 20 ปี แกรมมี่ โกลด์ ตามมาด้วยเพลงประกอบละครและภาพยนตร์ “ฝากเพลงถึงเธอ” และปัจจุบันเต๋าก็ยังคงสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้รับชมและรับฟังกันกันอย่างมากมาย

ตามส่อง 5 นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดังมากมาย!

5. ก้อง ห้วยไร่

              ก้อง ห้วยไร่ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเพลงฮิตอย่างเพลง คู่คอง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน สายแนนหัวใจ และ วิธีบอกเลิก

            ก้อง เริ่มเข้าวงการจากแต่งและร้องเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ต่อมาได้พบเจ้าของค่ายซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด หน้าเวทีหมอลำ ก็ได้ชวนมาทำเพลงเป็นอีสานพื้นบ้านโบราณจนกลายมาเป็นนักร้อง เมื่อมิวสิกวิดีโอออก มียอดวิวหลายล้านวิวในเวลาไม่นาน

อีกทั้งเขาได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง นาคี ชื่อเพลง “คู่คอง” เมื่อปล่อยทางยูทูบเพียง 3 วัน ยอดวิวเกินล้านครั้ง ถือเป็นเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันเพลงยี้มียอดวิวในยูทูบมากถึง 462 ล้านวิว เป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถของวงการเพลงลูกทุ่งของไทยจริง ๆ ค่ะ สำหรับ ก้อง ห้วยไร่

และนี่คือส่วนหนึ่งของ นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้ เจ้าของเพลงดัง ที่เราพามาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ แต่ละคนเรียกได้ว่า เป็นศิลปินมากความสามารถที่มีเพลงฮิตออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงแนวลูกทุ่งอินดี้ หรือชื่นชอบศิลปินข้างต้น ตามไปฟังเพลงและติดตามผลงานของพวกเขากันได้นะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอนค่ะ

อัพเดทข่าวสารสำหรับเกษตรกรยุคใหม่ที่ต้องรู้ทันโลก ได้ที่นี่ Phakkathill

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : LERNTOREAL